Lung linh lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân

Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân là một trong những lễ hội băng hoành tráng nhất trên thế giới với những công trình băng đồ sộ, lung linh đặc sắc.

Đến hẹn lại lên, thời điểm năm cũ kết thúc và năm mới bắt đầu cũng là lúc người dân thành phố Cáp Nhĩ Tân tưng bừng chào đón lễ hội băng đăng. Cáp Nhĩ Tân là thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, cũng là thành phố có mùa đông lạnh nhất và khắc nghiệt nhất vùng đông bắcTrung Quốc. Nơi đây nằm gần biên giới nước Nga nên hằng năm đều chịu ảnh hưởng của những đợt băng giá tràn xuống từ Siberia.

Nổi tiếng với những công trình điêu khắc đẹp hút hồn và những bản sao băng khổng lồ, lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân không chỉ là sự kiện mong chờ của người dân Trung Quốc mà còn thu hút sự tham gia của nhiều khách du lịch nước ngoài.

Lễ hội được tổ chức vào dịp Giáng sinh và kéo dài đến tháng 2 hàng năm, khi nhiệt độ tại thành phố Cáp Nhĩ Tân xuống đến -13 cho đến -23 độ. Lễ hội băng đăng năm nay chính thức bắt đầu vào ngày 5/1.

       Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân năm nay được bắt đầu vào ngày 5/1.

 

Đêm đến là thời điểm tuyệt vời nhất để du khách ngắm nhìn những công trình điêu khắc bằng băng lung linh dưới ánh đèn.


Lễ hội băng có thể kéo dài đến hết tháng 2, tùy vào điều kiện thời tiết trong vùng.


Các nhà tổ chức dự đoán có hơn 1 triệu người đến tham gia lễ hội băng năm nay.

Năm 2016 đánh dấu mùa lễ hội thứ 32 tại thành phố Cáp Nhĩ Tân. Mùa lễ hội năm nay quy tụ các công trình điêu khắc theo các chủ đề khác nhau, bao gồm gian trưng bày nghệ thuật và lễ hội đèn lồng. Tại địa điểm tham quan chính với diện tích hơn 750,000 mét vuông, những công trình băng được tạo thành từ hơn 330,000 khối băng và tuyết hình lập phương.

Với quy mô tổ chức lớn, lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân đã dần trở thành một trong những lễ hội băng tuyết lớn nhất trên thế giới cùng với nhiều lễ hội băng khác như lễ hội tuyết Sapporo (Nhật Bản), lễ hội Mùa Đông Quebec (Canada), và lễ hội Trượt Tuyết Holmenkollen (Na Uy).

Địa điểm tham quan chính của lễ hội có diện tích hơn 750,000 mét vuông.

Những công trình băng được tạo thành từ hơn 330,000 khối băng và tuyết hình lập phương.

Ngoài hoạt động chiêm ngưỡng các tác phẩm băng, các du khách có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi khác.

Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân đã dần trở thành một trong những lễ hội băng lớn nhất thế giới.

Trang Lưu
Nguồn: CNN
(Theo Congluan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *